Có một ngày được tự do sống cuộc đời mình là một ngày thật sự biết ơn

Đây là hình ảnh của Archie Williams- Giọng ca đẹp của American’s Got Talent 2020 & đằng sau người đàn ông 59 tuổi này là 1 câu chuyện xúc động.

Bạn có thể xem những chia sẻ và màn biểu diễn của Archie trong video bên dưới:

Màn biểu diễn vòng loại của Archie Williams tại American’s Got Talent 2020

Và đây là câu chuyện mình muốn chia sẻ ngày hôm nay.

Năm 1983, ở tuổi 22, Archie Williams đã bị kết án chung thân vì tôi danh hãm hiếp 1 người phụ nữ da trắng 30 tuổi. Ông đã chia sẻ “Tôi không thể tin rằng nó đã thực sự xảy ra. Tôi biết tôi vô tội, tôi đã không phạm tội…Là một đứa trẻ da đen tội nghiệp, tôi không có khả năng kinh tế để chiến đấu với bang Louisiana. Những dấu vân tay ở hiện trường không khớp với tôi, tại tòa cũng có 3 nhân chứng rằng tôi đã ở nhà. Nhưng thời điểm đó, họ cần 1 ai đó trả giá cho tội ác này. Và đó là tôi”. Và vì thế ông đã trải qua 37 năm cuộc đời mình trong tù, ngày chuyển thành tháng, tháng thành năm rồi năm dài ra thành thập kỷ, ông không nghĩ mình đã trải qua gần 4 thập kỷ.

“Bạn biết không, với tôi, nó như 1 cơn ác mộng”. Khi bạn thử hình dung khoảng thời gian đó, bạn sẽ có thể hiểu được 1 phần cảm giác của ông, nó là một sự trộn lẫn rất nhiều cảm xúc, khó diễn tả thành lời: đau khổ, tức giận, sẽ luôn là “why me?” và rồi hi vọng, tuyệt vọng, buồn bã rồi lại hi vọng… chỉ biết rằng phải rất mạnh mẽ để có thể sống qua mỗi ngày trong 37 năm đó.”Khi bạn biết, bạn đã phải đối mặt với thời kỳ đen tối, điều tôi đã làm là cầu nguyện và hát…Đây là cách tôi tìm được sự bình an trong lòng mình”.-Archie nói trong nước mắt. Câu nói này của Archie khiến mình cảm thấy rất cảm động vì dù hoàn cảnh nào, ông vẫn luôn tin tưởng vào Thượng Đế và bạn có thể nhìn thấy khuôn mặt của người đàn ông 59 tuổi này, không còn lại 1 cảm xúc bi thương nào quá nhiều khi đứng trên sân khấu kia với giọng ca đầy cảm xúc.

Mười hai năm sau khi bị kết án sai, Archie Williams đã viết một lá thư cho Barry Scheck, người đồng sáng lập dự án Vô tội (Innocence project), cầu xin ai đó nắm lấy cơ hội của ông và nghe câu chuyện của ông.”Năm tháng trôi qua, tôi ngồi đây hàng năm, nó giống như không còn ai quan tâm nữa…”, ông đã viết trong thư gửi cho Barry.Từ thời điểm đó, Innocence Project đã làm việc hơn 10 năm để kháng cáo vụ án và yêu cầu xét nghiệm DNA, nhưng trong phần lớn những năm đó, họ đã không thành công.Sau khi Innocence Project chủ trương thay mặt William, Uỷ viên Baton Rouge Kinasiyumki Kimble cuối cùng đã yêu cầu bang kiểm tra dấu vân tay để lại tại hiện trường, đi ngược lại với những điều trong cơ sở dữ liệu của FBI. “Trong vài giờ” tội phạm được liên kết với một người đàn ông khác, một kẻ hiếp dâm hàng loạt vào thời điểm đó, và Williams đã được giải thoát. Williams nói rằng khi ở trong tù, ông đã xem các tập của America’s Got Talent và ông đã hình dung mình đang ở trên sân khấu đó. Bây giờ, ông đang biến giấc mơ của mình thành hiện thực như một người tự do.

Câu chuyện của Archie William làm mình nhớ đến “Đi tìm lẽ sống” của Viktor Frankl. Trong những giây phút tăm tối của cuộc đời, nếu tìm thấy được ý nghĩa sự tồn tại của mình, chắn chắn bằng sức mạnh ý chí, con người hoàn toàn có thể vượt qua. Hi vọng câu chuyện đẹp đến giữa tuần mang cho bạn năng lượng tốt lành.

Jasmine

#SharewithJasmine

#PureCoaching

#Lifeisthegift

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: